Thị trường ấm dần, người mua nhà sẵn sàng “chớp” thời cơ

Thị trường BĐS quý II/2023 vẫn còn những “gam màu trầm”, song cũng đón nhận tin vui từ chính sách hỗ trợ của các ngân hàng. Bối cảnh thị trường “nửa sáng, nửa tối” hứa hẹn mở cơ hội cho người mua nhà.

default

Thị trường dần phục hồi, người mua hưởng “cú đúp” lợi thế

Các chuyên gia nhận định, thời điểm quý II – khi thị trường vẫn đang trong quá trình tái cấu trúc – chính là thời điểm hợp lý để mua nhà. Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, vào quý III hay giai đoạn cuối năm, khi thị trường phục hồi, các kênh huy động vốn được khơi thông, những cơn sốt đất có thể quay trở lại. Bởi vậy, người mua nhà xuống tiền vào thời điểm hiện tại sẽ hưởng lợi với mức giá “dễ chịu” hơn.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ tháng 3/2022, nhiều ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người mua nhà. Cụ thể, mức lãi suất thấp nhất hiện nay thuộc về MSB với 4,99%/năm, hay PVcomBank với 5%/năm. Vietcombank, BIDV, Vietinbank duy trì mức lãi suất hấp dẫn từ 7% – 10% năm. Đồng thời, các ngân hàng như Techcombank, Sacombank, SeABank,… cũng tung ra các gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi giảm từ 1-2 điểm % so với mức lãi suất thông thường.

Không chỉ vậy, giai đoạn đầu năm 2023 tiếp tục chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ của thị trường. Các dự án được đầu tư bài bản bởi chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ mới được chào bán. Nếu nhanh nhạy nắm bắt cơ hội này, người mua nhà có thể an tâm lựa chọn những sản phẩm giá trị thực, thay vì rơi vào thế hoang mang giữa cảnh “vàng thau lẫn lộn”.